Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Hút Tiền Tài, May Mắn

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng đặt bàn thờ thần tài như nào để công việc kinh doanh của gia chủ luôn thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt không bị kẻ xấu phá hoại, tiểu nhân phá đám, tiền tài lộc lá quanh năm suốt tháng? Lưu ngay bài viết dưới đây để biết thêm những hướng đặt ban thần tài giúp gia chủ luôn gặp nhiều vận may nhé!

Ý nghĩa của việc thờ ban thần Tài Thổ Địa

Trong văn hóa của người Việt Nam bàn thờ thần tài thổ địa có ý nghĩa vô cùng quan trọng nên việc xác định hướng bàn thờ thần tài vô cùng quan trọng.

– Thần Tài được coi là vị thần của tài lộc, giàu có và thịnh vượng. Người ta tin rằng Thần Tài có thể mang lại may mắn, tiền bạc và thành công trong công việc và kinh doanh. Vị trí đặt bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn thịnh vượng và phú quý.

Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Hút Tiền Tài, May Mắn
Hình ảnh 2 ông thần tài và thổ địa

– Thổ Địa, hay còn được gọi là Thần Đất, là vị thần bảo vệ và cai quản đất đai, đồng thời phù hộ con người và gia súc. Thờ cúng Thổ Địa được xem là việc tôn trọng và bảo vệ sự sống và sản xuất trên mảnh đất, đồng thời nhằm xin phép và đền đáp cho việc sử dụng đất đai.

Xem thêm: Thiết Kế Phòng Thờ Đẹp Giá Rẻ

Hướng đặt bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Thần tài và thổ địa là 2 vị thần thường được thờ cùng nhau với mục đích mang đến tài lộc may mắn vượng khí và tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ thần tài đúng vị hướng sẽ giúp xua đuổi hung khí tà khí và đất cát được yên ổn.

Chính vì vậy gia chủ khi xem hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy nên chọn hướng đón lộc và hướng phù trợ cho mệnh của gia chủ.

Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Hút Tiền Tài, May Mắn
Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Hút Tiền Tài, May Mắn

Xem hướng bàn thờ thần tài theo mệnh

Gia chủ khi xem hướng bàn thờ thần tài theo mệnh nên lưu ý những điều sau:

Mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng tốt như Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), và Tây Nam (Thiên y).

Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa quay về các hướng tốt như Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), và Đông Nam (Phục vị).

Đọc thêm: Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài 2 Ông Hay 3 Ông Là Đúng

Mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa quay về các hướng tốt như Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), và Đông Bắc (Phục Vị).

Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa quay về các hướng tốt như Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), và Đông (Phục Vị).

Mệnh Thổ: Gia chủ mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa quay về các hướng tốt như Đông Bắc (Diên Niên) và Đông Nam (Phục vị).

Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Hút Tiền Tài, May Mắn
Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Hút Tiền Tài, May Mắn

Hướng đặt bàn thờ thần tài giúp đón lộc

Cung Thiên Lộc – Hướng Đông Nam được coi là hướng đón lộc tốt cho việc đặt bàn thờ Thần Tài. Hướng Đông Nam đại diện cho phương Lâm quan của Tuế can và sẽ giúp mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh trong kinh doanh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Cung Quý Nhân – Hướng Tây Bắc là một hướng lựa chọn khác phù hợp để đặt bàn thờ Thần Tài. Hướng Tây Bắc nằm trong cung Quý Nhân, đại diện cho quý nhân Thiên Ất, một vị thần có khả năng chế ngự và hóa giải các điềm chẳng lành, điềm xấu, và mang đến may mắn, sự an lành trong cuộc sống.

Việc đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân có thể mang đến may mắn trong kinh doanh và buôn bán, thu hút khách hàng thân thiết và sự giúp đỡ từ người khác, đồng thời tránh được những điều không may xảy ra.

Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Hút Tiền Tài, May Mắn
Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Hút Tiền Tài, May Mắn

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ thần tài

Hướng đặt bàn thờ thần tài và cách bài trí bàn thờ sẽ giúp mang đến tài lộc may mắn cho gia chủ. Dưới đây là những gợi ý về cách bài trí bàn thờ thần tài

– Đặt tượng Thần Tài bên trái và Ông Địa bên phải, theo hướng nhìn từ bên ngoài vào không gian thờ cúng.

– Đặt bài vị (giấy tiền và vàng giả) bên trong cùng của bàn thờ, thường là ở phía trung tâm.

– Đặt bát hương giữa bàn thờ. Để tránh việc di động khi lau dọn, có thể dán cố định đế bát hương.

– Đặt ba hũ này giữa Thần Tài và Ông Địa. Thường chỉ cần thay ba hũ này vào cuối năm.

– Đặt lọ hoa bên tay phải và đĩa trái cây bên tay trái, theo hướng từ bên ngoài nhìn vào không gian thờ cúng.

– Đặt giữa phía trước bát hương theo hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành.

Tô sứ nông đựng nước và cánh hoa tươi: Đặt ở ngoài cùng trên mặt đất. Tượng trưng cho Minh Đường Tụ Thủy, giúp giữ tiền bạc.

– Đặt cóc Thiềm Thừ phía bên phải từ bên ngoài nhìn vào. Sáng thắp hương quay cóc ra ngoài để đón lộc, và tối quay cóc vào để giữ lộc và tiền bạc không bị mất mát.

– Đặt tượng Phật Di Lặc trong không gian thờ cúng. Ngài có thể giúp quản lý và ngăn chặn những điều sai trái.

Đọc thêm: Tổng Hợp 99+ Bài Văn Khấu Khi Chuyển Bàn Thờ Thần Tài 

Những lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài.

Đặt bàn thờ gần cửa ra vào sẽ giúp tiền tài, tài lộc vào trong nhà

Dâng lễ vật tươi ngon sạch sẽ không thối hỏng

Nên đặt bàn thờ ở khu vực có nhiều ánh sáng không bị che khuất, đặc biệt không đặt ở vị trí mà góc nhọn của đồ vật đối diện có thể xuyên qua, vì điều này được coi là không may.

Thường xuyên lau chùi và dọn dẹp bàn thờ, đặc biệt vào các ngày rằm, mùng 1 và mùng 10 hàng tháng.

Sau khi thắp hương, rượu, muối, gạo, hạn chế rải ra đường. Thay vào đó, nên giữ lại trong nhà để tài lộc được giữ lại.

Ngoài những ngày lễ truyền thống, gia chủ nên thắp hương ở 2 thời điểm cố định hàng ngày, thường là khoảng 6-7 giờ sáng và 6-7 giờ tối.

Đối với những hộ gia đình mới lập bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa, thường thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để tạo khí tụ và thu hút tài lộc.

Hy vọng thông qua bài viết mà bàn thờ đẹp Gia An vừa chia sẻ quý độc giả đã nắm được hướng đặt bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy.

Thông tin liên hệ
Bàn Thờ Đẹp Gia An – Tạo Tín Tạo Niềm Tin
Cửa Hàng: Khu C C39-31, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nộị.
Hotline: 0983.798.900 – 0945.798.900
Email: [email protected]
Website: https://banthodepgiaan.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *