Những điều cần lưu ý khi di chuyển bàn thờ từ vị trí cao xuống thấp

5/5 - (1 bình chọn)

Bàn thờ là nơi linh thiêng, yêu cầu sự sạch sẽ, thanh tịnh và hạn chế di chuyển . Tuy nhiên, trong một số trường hợp, gia đình nhất định phải di chuyển bàn thờ. Việc chuyển bàn thờ từ cao xuống thấp không ảnh hưởng đến phong thủy và tử vi . Tuy nhiên, để giữ được sự tôn nghiêm của bàn thờ, cần lựa chọn vị trí đặt và hướng bàn thờ sao cho phù hợp. Vậy chuyển bàn thờ từ cao xuống thấp có ảnh hưởng gì không cùng những lưu ý quan trọng sẽ được bật mí trong bài viết

Xem Thêm: Cách chọn vị trí hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy gia chủ

Hạ Bàn Thờ Từ Cao Xuống Thấp Có Được Không?

Những điều Cần Lưu ý Khi Di Chuyển Bàn Thờ Từ Vị Trí Cao Xuống Thấp
Những điều Cần Lưu ý Khi Di Chuyển Bàn Thờ Từ Vị Trí Cao Xuống Thấp

Bàn thờ trong mỗi gia đình Việt Nam mang một ý nghĩa rất lớn. Đó không chỉ là nơi thể hiện lòng biết ơn, uống nước nhớ nguồn của con cháu với tiên tổ, mà còn là nơi gửi gắm mong cầu được phù hộ độ trì bình an, may mắn trong cuộc sống.

Việc chuyển bàn thờ từ vị trí cao xuống thấp hoặc từ nơi này sang nơi khác là hoàn toàn khả thi và không vi phạm phong thủy. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan tới tâm linh đòi hỏi gia chủ phải cẩn trọng và tuân thủ các nguyên tắc như vị trí, hướng bàn thờ để giữ được sự tôn nghiêm vốn có.

Nếu thực hiện đúng các thủ tục khi chuyển bàn thờ từ cao xuống thấp, gia chủ sẽ nhận được sự may mắn, hanh thông.

Thiết Kế Phòng Thờ Trọn Gói – Lắp Đặt Thi Công Toàn Quốc

Thủ tục chuyển bàn thờ từ cao xuống thấp một cách dễ dàng

Các bước để chuyển bàn thờ từ cao xuống thấp như sau:

Các cụ thường tin rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành” và việc chuyển bàn thờ cũng tương tự như việc chuyển nhà cho người đã mất. Để thực hiện chuyển bàn thờ đúng ngày và giờ tốt, việc tìm hiểu về giờ hoàng đạo là một điều nên làm. Qua việc lựa chọn giờ hoàng đạo phù hợp, công việc chuyển bàn thờ sẽ diễn ra thuận lợi và êm đẹp.

Những điều Cần Lưu ý Khi Di Chuyển Bàn Thờ Từ Vị Trí Cao Xuống Thấp
Những điều Cần Lưu ý Khi Di Chuyển Bàn Thờ Từ Vị Trí Cao Xuống Thấp

Để có thể tìm hiểu ngày giờ phù hợp, bạn có thể sử dụng lịch hoặc nhờ sự trợ giúp của nhà sư.

Chuẩn bị đồ lễ

Mâm lễ tại mỗi địa điểm có sự khác biệt, nhưng nguyên tắc cơ bản bao gồm những vật phẩm sau đây:

Đĩa xôi hoặc cơm trắng,một con gà luộc, đĩa thịt, tôm, trứng luộc, mâm ngũ quả, hoa tươi được bày trên hai bên bàn thờ, đĩa cau và lá trầu, rượu trắng và bát nước sạch, bộ quần áo giấy màu vàng và màu đỏ (màu ngựa).

Sau khi chuẩn bị xong hết lễ vật cúng bái, bạn dâng lên ban thờ, vái lạy thần linh ba cái và khấn xin di chuyển bàn thờ từ cao xuống thấp.

Xem Ngay:

Mẫu bàn thờ đứng Đẹp, Hiện đại, Giá tốt Nhất

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường chuẩn phong thủy

Mẫu Bàn Thờ Gỗ Hương Phong Thuỷ – May Mắn 2024

Bàn Thờ Gỗ Mít Giá Bao Nhiêu? Bảng giá chi tiết

Mẫu Bàn Thờ Gỗ Gụ Đẹp, Hiện đại, Giá rẻ, …

Những điều cần lưu ý khi di chuyển bàn thờ từ vị trí cao xuống vị trí thấp

Dù bàn thờ đặt ở vị trí cao hay thấp, luôn cần đặt ở một vị trí trang trọng và tôn nghiêm. Đằng sau bàn thờ nên có một vách tường chắc chắn. Hạn chế đặt bàn thờ ở những vị trí quá gần cửa, nơi có nhiều người qua lại hoặc quá gần khu vực nấu nướng.

Những điều Cần Lưu ý Khi Di Chuyển Bàn Thờ Từ Vị Trí Cao Xuống Thấp
Những điều Cần Lưu ý Khi Di Chuyển Bàn Thờ Từ Vị Trí Cao Xuống Thấp

Cách sắp xếp ban thờ chuẩn

Khi chuyển bàn thờ mới, chủ nhà cần sắp xếp đồ trang trí đúng theo nguyên tắc. Vị trí trung tâm là nơi để đặt bát hương, và sau đó là bộ đỉnh hương chân hạc. Trước đó, mâm bồng ngũ quả và kỷ chén được đặt. Để thể hiện sự cân đối, hai lọ hoa được đặt hai bên bàn thờ. Việc xếp đặt bàn thờ nên tuân theo nguyên tắc phong thủy, tránh vi phạm các quy tắc xung đột để tránh gây rối loạn và không may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Người thực hiện nghi thức chuyển bàn thờ từ cao xuống thấp

Một trong những lưu ý quan trọng khi chuyển bàn thờ từ cao xuống thấp đó là nên chọn đàn ông, người chủ gia đình thực hiện việc này. Nếu không, đó phải là những người lớn tuổi, có phúc đức cao thực hiện.

Cần cẩn trọng trong quá trình di chuyển bàn thờ, tránh xảy ra những vấn về xui xẻo như làm đổ vỡ đồ đạc. Đừng quên lau bàn thờ và quét dọn sạch sẽ trước khi đặt đồ thờ cúng nhé.

Kết Luận

Do đó, có thể kết luận rằng việc di chuyển bàn thờ từ vị trí cao xuống thấp và đặt nó ở một vị trí khác hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, với những lời khuyên quan trọng mà Bàn Thờ Đẹp Gia An đã đề cập, chủ nhà cần ghi nhớ để tránh các tình huống không mong muốn xảy ra đối với gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *